ngay cạnh những bài tập trên lớp thì những bố mẹ hoàn toàn có thể giúp bé thúc đẩy phát triển bằng cách chơi những trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo tại nhà. Trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hai ,3,4,5 tuổi vừa giúp bé thư giãn, lại kích thích sự say mê và thú vị của bé trong quy trình học ngôn ngữ mới đấy. sau đây là một số trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đang được bố mẹ vận dụng khá phổ biến rộng rãi ngay tại nhà mà Alokiddy vừa mới nghiên cứu đấy.

Bé mẫu giáo học tiếng Anh qua game

Trò chơi các quốc gia toàn thế giới

Để bé nhớ tên tiếng Anh chính là mục tiêu của trò chơi các quốc gia trên thế giới, áp dụng cho bé từ 4- 5 tuổi. Sẽ có một bản đồ thế giới có điền tên các nước bằng tiếng Anh, mẹ và bé sẽ thi nhau xem ai nói được nhiều tên nước bằng tiếng Anh nhất. Khi tổng số lượng các nước càng ngày càng ít đi thì độ khó của trò chơi tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo này sẽ càng ngày càng tăng về độ khó.

Trong khi chơi, nếu quên bạn có thể mở từ điển để nói chuẩn xác tên nước hơn. duyệt y trò chơi này, bé sẽ cảm giác hứng thú hơn, từ đó làm tăng vốn từ vựng hơn.

Trò chơi vật dụng trong nhà

Ở trên lớp, chắc hẳn bé đã được học tên tiếng Anh của một số đồ dùng trong nhà kể từ khi còn học mẫu giáo. Vậy vì sao ngay tại nhà bố mẹ không chơi trò chơi này để giúp bé nhớ lại những từ vựng đã học?. Với trò chơi này, bố mẹ sẽ chỉ những đồ vật có trong nhà mà bé đã được học để bé nói bằng tiếng Anh, đồ vật trong nhà càng nhiều thì bé lại càng dễ nhớ tên, vốn từ vựng của bé qua đó mà cũng tăng cường theo.

Trò chơi Simon nói thế

Đây là một trò chơi cho con trẻ mẫu giáo giúp nâng cao khả năng nghe của bé. Bố mẹ có thể chơi cùng bé mọi lúc mà không nên làm bắt đầu chuẩn bị trước. Trò chơi này rất đơn thuần , bé sẽ nghe bố mẹ nói hành động và nhìn kĩ khi bố mẹ triển khai hành động đó. Nếu giống như đáp án của bé không chính xác thì bố mẹ có thể nói lại nhiều lần hơn để con hiểu.

Ví dụ, mẹ nói" Simon say, you kiss me" và rồi đưa tay lên môi. Nếu bé làm theo nhanh thì mẹ sẽ nhanh chong chuyển qua hành động khác khó hơn " Simon says, you come here". Nếu trẻ không hiểu thì mẹ có thể vẫy tay để bé lại sắp mẹ.

Trên đây là một số trò chơi tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo vô cùng công hiệu trong việc tập dượt kĩ năng nghe, nói, phát âm tiếng Anh. Tại Alokiddy.com.vn còn rất là nhiều trò chơi khác, bố mẹ có thể truy nhập để tìm hiểu nhé.

Nguồn từ: https://alokiddy.com.vn/

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.