Thời điểm nào học tiếng Anh trẻ em tuyệt vời nhất là dấu chấm hỏi của nhiều bậc phụ huynh. Học tiếng Anh trẻ em nếu khai triển sớm sẽ giúp các bé có các bứt phá nổi trội về học tiếng Anh và khả năng ngoại ngữ của các em ngày mai .

Thời đoạn nào học tiếng Anh cho trẻ con tốt nhất

ngày nay , tầm quan trọng của Anh ngữ trong cuộc sống đang được tổng số các bậc phụ huynh quyết đoán và có những phương án kế hoạch thiết thực trong việc định hình việc học ngoại ngữ cho con ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh tỏ ra thắc mắc về lứa tuổi khởi đầu học tiếng Anh. Không ít phụ huynh cho rằng nên cho con biết đọc, biết viết tiếng mẹ đẻ trước rồi bắt tay vào học ngoại ngữ thì sẽ tốt hơn. Phụ huynh phiền não việc học cùng lúc hai ngôn ngữ dễ gây rối loạn ngôn ngữ cho các bé. g.đình không được theo sát giai đoạn học tập của con, chưa rõ hết phương pháp dạy có thích hợp với con mình hay không...

Ngoài ra, tâm lý của các bậc bố mẹ có con nhỏ là vẫn muốn các bé thoải mái tiêu khiển giải trí và tự do phát triển năng khiếu của mình, nếu cho bé học ngoại ngữ quá sớm thì sẽ lấy đi tuổi thơ của con

Câu hỏi nên cho con học tiếng Anh ở độ tuổi nào được đưa ra từ thượng cổ và đến nay có vẻ như vẫn chưa có câu trả lời đích thật thích đáng . Theo bà Helen Doren - nhà ngôn ngữ học người Anh, không bao giờ là sớm để bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ em. Khi trẻ bước vào tháng thứ 4 , trẻ có thể có khả năng nhận dạng tất cả các âm thanh chung quanh và bước vào tháng thứ sáu , trẻ có thể phân biệt được đâu là ngoại ngữ và đâu là tiếng mẹ đẻ khi chúng nghe các âm thanh. Vào khoảng tháng thứ 10, trẻ con bắt đầu không chú ý đến ngoại ngữ và trọng yếu ưu tiên lên thứ ngôn ngữ mà cha mẹ chúng đang nói. Điều đó giúp trẻ học tiếng mẹ đẻ nhanh hơn tuy nhiên cũng làm cản trở việc học ngoại ngữ của trẻ. Bà nhấn mạnh: "Thời gian tốt nhất cho mọi người thu nạp ngoại ngữ và trò chuyện như một người bản ngữ là trước 07 tuổi, đ.biệt là trước ba tuổi".

so với trẻ thơ , cấu tạo của bộ não có khả năng thích ứng đặc biệt với ngôn ngữ, điều này cũng đã được Laura-Ann Petitto (nhà thần kinh học, Gallaudet University ở Washington), nhắc đến trong một ban bố về tìm hiểu năm 2008. Trẻ em tiếp xúc với hai ngôn ngữ trước tuổi lên 10 sẽ đạt tới những cột mốc ngôn ngữ cốt lõi , như việc nói ra những ngôn từ đầu tiên và học cách đọc sách. Và những đứa trẻ này hiểu rõ được chúng có hai ngôn ngữ khác biệt nhau ngay từ từ đâu và chúng không bị lúng túng gì cả. thực tiễn , trẻ em nhiều quốc gia thường bắt đầu học nói tiếng Anh ở các nhà trẻ và bắt đầu học đọc và viết vào hồi 10 tuổi. tiêu biểu là tại Philippines, trẻ em ở đây được học tiếng Anh song song tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh được người dân giang sơn này áp dụng trong chuyển giao tiếp hàng ngày và trong các văn bản hành chánh .

Cũng theo đó, tiến sĩ Phan Thị Thu Hiền, Trưởng khoa giáo dục mầm non (ĐH Sư phạm TPHCM) cho biết thêm: "Nếu tiếp xúc đúng cách, thông qua giao thiệp , các trò chơi nhẹ nhõm và trẻ thật sự thú vị là điều tốt. Còn học sai cách, mang tính nhồi nhép, ép buộc thì tuyệt đối không nên, ngay với cả tiếng Việt chứ chưa đề cập tiếng nước ngoài. Các nhà giáo dục đều phải ghi nhận một điều rằng cách tiếp cận tốt nhất để giáo dục trẻ 0 - 11 tuổi đấy là lấy trẻ làm trung tâm và ứng dụng các phương pháp dạy học lạc quan để thúc đẩy sự phát triển tính chủ động, khả năng tư duy phản biện và xử lý bài toán cho trẻ".

vậy nên đối với việc học tiếng Anh ở trẻ em các bậc phụ huynh nên lưu ý đến việc lựa chọn địa chỉ học tiếng Anh cho con em mình.

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.