Bảng chữ cái là khởi điểm giúp trẻ mở mang tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác. Vậy làm cách nào để trẻ lắng tai nghe bảng chữ cái này một cách hiệu quả và nhanh nhất? Nhiều bậc bố mẹ bắt con học bảng chữ cái tiếng Anh nhưng bé không tiếp thu được nhiều. dưới đây là các chia sớt những điều cần chuyên tâm giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả nhất. Hãy so sánh cách mà bạn đang giúp bé học bảng chữ cái có thích hợp với bé chưa và điều chỉnh lại nếu cấp bách nhé.

Trẻ học tiếng Anh từ bảng chữ cái

Đừng quá quan trọng vào việc phát âm chuẩn khi dạy bảng chữ cái cho trẻ

Trẻ học chữ lúc đầu chẳng thể phát âm chuẩn như người lớn mong muốn . đó là điều bình thường . Khi con phát âm sai, đừng chửi bới hay bắt con đọc đi đọc lại cho đến khi minh xác . Nhiều hình phạt này vô hình sẽ làm giảm hứng thú học tập của con. Các mẹ hãy coi đây chỉ như một bước nhảy xa hơn trong tiến trình tập đọc, chẳng phải là mục địch cuối cùng. Trong quá trình giao tiếp mỗi ngày , bé sẽ tự làm mới và hoàn thiện khả năng phát âm của mình.


Dạy trẻ làm quen với chữ cái viết thường trước

Hẳn các mẹ đều nhận thấy sách giáo khoa thường xuyên dạy chữ viết hoa trước chữ viết thường? Tuy nhiên theo thống kê , chữ viết hoa chỉ chiếm 5% trong mọi văn bản hay sách báo, hay truyện đọc. vì vậy , hãy cho con làm quen với bảng chữ cái ở dạng viết thường trước. Chữ viết thường rất quan trọng với việc tăng trưởng kinh nghiệm đọc của trẻ.


Tạo thói quen học tập cho trẻ


Điều thứ 1 , cha mẹ tạo nên cho bé một thói quen học tập. Ví dụ như việc học chữ, cũng phải hình thành thói quen tốt như kiên nhẫn , tập trung học… Những bé hiếu động, đứng ngồi không yên, cười đùa gây rối, ném sách ném vở, không kiên trì… thì việc học cũng khó thành công . cơ nhưng mà bố mẹ phải tạo cho thói quen học của bé có sự sinh động thú vị , cùng thời điểm đó phải nghiêm túc .


tiến hành thực hiện chiến thuật "Mưa dầm thấm lâu"

Ngay kể từ khi còn nhỏ, mẹ hãy luôn luôn nói chuyện với bé, chị dẫn bé quan sát và nêu câu hỏi .

Mẹ hãy tạo môi trường "toàn chữ" cho bé. Ví dụ cho bé nghe những bài hát thiếu nhi, dạy bé hát vè và đồng dao, xem những câu đối ngày tết, kể chuyện cho bé nghe… Bé sẽ "bị" ảnh hưởng , bước từng bước liên tục xem chữ, đọc từ, đọc câu. Bé càng thích nghe kể chuyện, đọc chữ, bé càng nhanh biết chữ.

Điều này cũng đơn giản hóa như bé thông thường học nói. Đến khoảng 02 , 3 tuổi là bé đã sẽ có khả năng nói được.


Hãy để con đọc và viết cùng một lúc

trẻ nít sẽ biết đọc nhanh hơn nếu cùng tập đọc và viết một lúc. Khi cho con đọc sách, hãy luôn khích lệ con cùng kỳ đánh vần và viết chữ cái đó ra. Điều này sẽ kích thích trí tuệ và giúp trẻ nhớ lâu bởi vừa đọc vừa viết chẳng khác nào "học đi đôi với hành".

Dạy con phát âm từng chữ cái kèm ví dụ sinh động

Đó là vận dụng những tấm card nhỏ in hình chữ cái kèm hình ảnh hoặc chỉ cho con những chữ cái xuất hiện trong môi trường quanh đó như các biển báo việc di chuyển , biển hiệu lăng xê , nhãn hiệu thực phẩm, áo quần , tạp chí…. Trẻ sẽ bị quyến rũ và cực kỳ thích thú với những màu sắc và tranh ảnh.

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả. Và bạn cần nhớ rằng, với trẻ không nên hấp tấp cũn như quát lạt , hãy để trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tò mò và tự nhiên nhất nhé.

Nguồn từ: Alokiddy.com.vn

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.