Dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non càng sớm càng thuận tiện - tiện lợi cho sự phát triển ngôn ngữ và khả năng học tập ngoại ngữ của bé sau này . Có rất nhiều cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non mà các thầy cô giáo hay các bậc bố mẹ có thể áp dụng để chỉ đạo và dạy trẻ.


Dạy tiếng Anh cho con nít mầm non như thế nào?


Trẻ em mầm non còn quá nhỏ để học các ngữ pháp cao siêu hay những từ mới quá khó, đặc thù . Học tiếng Anh ở trẻ em mầm non thường chỉ là những từ ngữ, những h/a sinh động, đẹp mắt và dễ nhớ. Các em sẽ nhìn và ghi nhớ bằng cảm quan của mình. Các em sẽ làm quen dần với việc học tiếng Anh và dần dần những bài học sẽ được nâng cao hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non như thế nào công hiệu ?


Như đã nói ở trên, việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non nên chỉ khởi đầu với những cách dạy đơn thuần nhất, những bài học đơn giản nhất để có thể giúp trẻ làm quen dần với ngôn ngữ và vừa học vừa chơi, vừa học vừa tiêu khiển giải trí . Những cách dạy trẻ cơ bản như sau:


- Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Ở độ tuổi mầm non thì đây được coi như độ tuổi vàng cho học tiếng Anh ở trẻ em .


- Nguồn tiếng Anh phải chuẩn (băng đĩa chuẩn, người nước ngoài – vì trẻ học phát âm sai từ đầu sẽ rất khó sửa). Việc phát âm đúng từ khi còn nhỏ sẽ là cơ sở cho các em học tiếng Anh tốt sau này.


- Khi cho trẻ học tiếng Anh tuyệt đối ko dịch nghĩa sang tiếng Việt. Hãy để trẻ hiểu bằng khái niệm .

- Bạn có thể cầm quả táo – hoặc chỉ vào bức tranh quả táo và nói với trẻ: "Apple" – nhưng tuyệt đối ko dịch "word by word" kiểu: "apple là quả táo, banana là quả chuối, orange là quả cam, bus là xe buýt". Hãy để bé tự nghĩ, tự liên tưởng và tự ghi nhớ. Việc của bạn chỉ là gợi ý chứ không phải là bắt buộc .


- Hãy dùng ngôn ngữ làm phương tiện chuyển tải chứ đừng là một môn học biệt lập . Hãy cho con học bằng ngôn ngữ ấy thay cho học ngôn ngữ riêng biệt.


- Cho trẻ làm quen với từ mới qua tranh ảnh, qua vật thể: chỉ vào quyển sách và nói " a book", chỉ vào bức tranh con chim và nói "a bird" nhưng tuyệt đối ko dịch nghĩa từ đó sang tiếng Việt – hãy để trẻ học bằng khái niệm. Ví dụ nó sẽ hiểu 1 vật có nhiều trang, có chữ, có tranh có tên là "book", 1 con vật có cánh, có mỏ, có lông, đậu trên cây được gọi là "bird".


Có rất nhiều cách để các bạn dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non hiệu quả. thế nhưng so với lứa tuổi này các bạn nên để con em mình đến những cơ sở giảng dạy tiếng Anh hay tham dự những khóa học tiếng Anh online để giúp bé có được những luồng tri thức chuẩn ngay từ đầu tránh những lỗi sai sau này sẽ rất khó sửa.

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.