Dạy tiếng Anh trẻ con là một trong những việc hết sức cần thiết và cần đến sự thận trọng trong giai đoạn dạy bé. Trẻ em như một tờ giấy màu trắng và việc bạn dạy bé như thế nào thì đó sẽ là quá trình theo bé mãi mai sau . bởi vậy khi dạy trẻ nghe nói tiếng Anh anh chị cần gạn lọc những cách dạy phù hợp và đúng với từng khâu của trẻ. sau đây Alokiddy sẽ gửi tới các bạn cách luyện nghe nói tiếng Anh cho bé giai đoạn 1 với hy vọng các bạn sẽ dùng tốt nhất cách dạy này vào dạy tiếng Anh cho con em mình.

Giúp bé luyện nghe tiếng Anh theo giai đoạn

Giai đoạn 1 của dạy bé luyện nghe nói tiếng Anh thường khởi điểm với những bé đang ở bên trong độ tuổi lớp 1 đến lớp 5. Nếu như tiếng Anh lớp 1 thuần tuý và dễ dùng thì tiếng Anh lớp 04 ,5 đã bắt đầu ở những trình độ khó hơn. nhưng mà dạynghe tiếng Anh lớp 1 hay nghe tiếng Anh lớp 5 thì cũng đều cần phải thực hiện giai đoạn 1 này.

Giai đoạn 1 của dạy nghe nói tiếng Anh cho bé các bậc song thân hay giáo viên cần hết sức bền chí khi tìm mọi cách chỉ dẫn các em học một môn ngoại ngữ mới. Đừng bắt trẻ ngay từ đầu đã nghe những câu thoại dài hay những bài luận quá rắc rối. Hãy cho bé học nghe, học nói những câu thoại ngắn trước, những mẫu câu đơn giản, có sẵn trong băng hoặc những bài đang được dạy trên lớp.

Sau một thời gian nghe nói vậy nên , các bé sẽ quen dần với những ngữ âm, ngữ điệu, những nhịp độ của tiếng Anh, khi đó các bé sẽ bắt kịp trong việc học nghe nói tiếng Anh dễ dàng hơn. Sau khi bé đã quen với những nhịp điệu bạn bắt đầu thay vì những từ mới tiếng Anh mới học vào những câu đã học sao cho ngữ pháp đúng. Đây là cách giúp bé học nghe nói cực tốt .

Ví dụ đơn giản khi thay các từ như sau:

May I borrow your car, please? (Cho tớ mượn xe hơi của bạn nhé?)

Khi bé đã quen với câu này thì các bạn có thể có khả năng thay thế rất là nhiều những từ vựng khác như: Newspaper (tờ báo), Pen (cây viết), Umbrella (cái dù)... để bé triển khai hiệu nghiệm nhất.

Khi bé thay thế những từ vựng mới đó vào những câu bé đã học trước đó thì sau này việc bé phản xạ khi bắt gặp những hoàn cảnh tình huống tương tự sẽ trở nên dễ dàng hơn. Với cách học đó thì vốn từ vựng của bé cũng được trang bị đầy đủ hơn, phong phú đa dạng hơn và khả năng phản xạ tiếng Anh của bé cũng nhanh hơn.

Như đã nói ở trên, việc dạy bé nghe nói tiếng Anh là một việc vô cùng quan trọng. đối với tiếng Anh mẫu giáo hay tiếng Anh lớp 1 các bạn cần thực hiện theo đúng trình tự dạy bé tránh trường hợp bé chẳng thể lắng nghe hết những gì bạn muốn hay cách dạy của bạn quá sức đối với bé. Các bạn có thể tham khảo thêm cách dạy tiếng Anh cho bé ở Alokiddy.com,vn để có được cách dạy tốt nhất cho con em mình.

Tham khảo tại: Alokiddy.com.vn

Nhãn:

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.