Thành ngữ tiếng Anh gần gũi là các thành ngữ thường dùng trong cuộc sống . dưới đây là 20 thành ngữ tiếng Anh quen thuộc các bạn có thể tham khảo để áp dụng vào tiếng Anh thông thường của mình.

Chia sẻ thành ngữ tiếng Anh gần gũi

(To) hit the books

Theo nghĩa đen, "hit the books" có nghĩa là nhấn, đấm hay đập, đánh vào cuốn sách của bạn. nhưng , đây là thành ngữ vô cùng thông dụng trong học sinh , sinh viên đại học đ.biệt là các nghiên cứu sinh. "Hit the books" có nghĩa là "để nghiên cứu, để học" và thường là cách nói thể hiện bạn phải học bài hoặc nghiên cứu sách vở. Nó có thể dùng cho kỳ thi cuối kì, một bài khám soát giữa kì hoặc một kỳ thi tiếng Anh.

(To) hit the sack

Giống với thành ngữ trước tiên , nghĩa đen của thành ngữ này là việc đánh đập vào một mẫu túi (thường là cái túi lớn thường được áp dụng để chứa bột mì, gạo hoặc đất…). ngày nay , "hit the sack" có nghĩa là đi ngủ, bạn có thể sử dụng với ngụ ý bạn thật sự mỏi mệt và cần đi ngủ. thỉnh thoảng , bạn có thể nói một cách khác là "hit the hay".

(To) Twist someone's arm

Nghĩa đen của thành ngữ này thực sự đau thương khi nó mang nghĩa là bạn lấy cánh tay của ai đó và xoay nó. "Twist someone's arm" có nghĩa là bạn đã thuyết phục thành công tốt đẹp một người nào đó công tác mà không đang không muốn làm .

(To be) Up in the air

Theo nghĩa đen, tức là tất cả chúng ta đang suy nghĩ về một điều gì đó và nó vẫn đang lửng lơ trên bầu trời, phiên phiến tương tự phi cơ hoặc quả bóng bay. Nếu ai đó dùng cụm "Up in the air" với bạn thì họ đang muốn ám chỉ đến điều gì đó không chắc chắn , không đảm bảo , phương án kế hoạch chi tiết nào đó chưa được lập.

(To) stab someone in the back.

Thành ngữ này có nghĩa đen là đâm một người nào đó ở phía sau, dùng dao hoặc vật nhọn. Chúng ta dùng "stab someone in the back" có hàm ý bị phản nghịch , bội tín.

(To) Lose your touch

Nghĩa đen có nghĩa là không còn khả năng chạm hoặc có cảm giác với ngón tay hay bàn tay của bạn. 'Lose your touch' có nghĩa là không thể kết nối , không có khả năng duy trì với người nào đó hay cảnh ngộ nào đó.

(To) sit tight

Nghĩa đen là ngồi, ép thân thể mình một cách bền chặt , nếu bạn làm điều này, chắc hẳn sẽ cực kỳ khó chịu và kì lạ. Khi một người nói với bạn là "sit tight", có nghĩa là họ muốn bạn bền chí chờ đội và không có hành động gì khác cho tới khi bạn nghe thấy một điều gì khác.

To) pitch in

Nghĩa bóng của thành ngữ này là bạn đóng góp cho một điều gì đó, một người nào đó hoặc tham gia vào việc làm đó. Ví dụ bố bạn dùng cụm "pitch in" khi nói với mọi người trong gia đình về việc dọn dẹp sân vườn tức là ông ấy muốn mọi thành viên đều tham gia vào giai đoạn dọn dẹp.

(To) go cold turkey

Thành ngữ này có nghĩa là từ bỏ một cách thất thường hoặc dừng một hành vi, thói quen đang nghiện như hút thuốc hoặc uống rượu.

To) Face the music

Thành ngữ này mang ý nghĩa đối diện với thực tế, hoặc phải chiến đấu với diễn biến thực tế, chấp thuận tất cả hậu quả xấu hay tốt (thường là xấu nhiều hơn). dễ thường bạn đang tránh một cái gì đó bởi vì bạn cảm nhận thấy không không nguy hiểm , chắc chắn về kết quả là .

(To be) on the ball

Nếu nhìn theo nghĩa đen có nghĩa là bạn đang đứng hoặc ngồi trên một quả bóng. Nhưng thành ngữ này được dùng để chỉ bạn khá nhanh chóng có thể hiểu được một điều gì đó, chuẩn bị cho điều gì hoặc phản ứng một cách nhanh chóng (và chính xác) đến một tình huống.

(To) ring a bell

Thành ngữ này có nghĩa là ai đó đã nhắc tới một điều gì quen thuộc với bạn, có thể bạn đã biết hoặc đã nghe được trước đó.

Rule of thumb

lề luật "ngón tay cái" này biểu đạt cho một quy luật bất thành văn khái quát nào đó, luôn đúng.

(To be) under the weather

Thành ngữ này ám chỉ việc bạn bị ốm, mệt mỏi, do học tập quá nhiều, có thể bắt đầu bị cúm, các triệu chứng nhức đầu .

(To) blow off steam

Nếu bạn đang cảm thấy nổi khùng , bị stress hoặc đang gặp một đôi cảm xúc mạnh mẽ, bạn muốn thoát khỏi chúng và nhanh chóng tìm lại cân bằng, bạn sẽ " blow off steam" – nghỉ xả hơi bằng cách làm một cái gì đó như tập thể thao để thoát khỏi sự căng thẳng.

(To) Look like a|b million dollars/ bucks

Nếu ai đó nói với bạn trông bạn "look like a|b million dollars/ bucks" nghĩa là đây là một lời khen vô cùng ý nghĩa và thực sự bạn đang rất tuyệt vời và thực sự cuốn hút như vậy .

(To) cut to the chase.

Khi người nào đó sử dụng thành ngữ này với bạn có nghĩa là bạn đang nói quá dông dài và không có mục đích . Và họ muốn bạn nói hãy nói nhanh lên, đi vào trọng điểm vấn đề , không lan man. Hãy thận trọng khi sử dụng thành ngữ này vì nếu bạn đang nói chuyện với thầy giáo hay sếp của mình, thành ngữ này sẽ thiếu coi trọng và bất lịch sự.

(To) find your feet

Nếu bạn đến một môi trường mới, du học, học và sinh hoạt trong một môi trường mới cứng thì cách nói "find your feet" tức là bạn đang điều chỉnh và làm quen với môi trường mới.

(To) get over something

Thành ngữ này miêu tả bạn đã vượt qua một thời cục khủng hoảng và trắc trở rất rất nhiều . Nó không còn tác động đến bạn một cách tiêu cực .

(To) keep your chin up

Bạn đang cảm thấy buồn và chán nản bởi thì thất bại trong một số tình huống nào đó như thi trượt, đuổi việc , thua cuộc, thất tình… Một người bạn của bạn nói rằng bạn hãy "keep your chin up" tức là họ đang nhất trí bạn và đó là một cách nói "hãy mạnh mẽ lên", đừng để những thất bại này ảnh hưởng quá nhiều đến bạn.

Trên đây là những thành ngữ tiếng Anh thường dùng. Các bạn có thể tham khảo thêm tại Alokiddy để có nhiều thêm những thông tin dữ liệu khác.

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.